Chính sách Bảo Hành, Đổi/trả hàng & Hoàn tiền khi mua hàng tại Sellnhanh.com

I. BẢO HÀNH

Bảo hành Khắc phục những lỗi hỏng hóc, sự cố kỹ thuật xảy ra do lỗi của nhà sản xuất trong điều kiện sử dụng bình thường.

A. Quy định về bảo hành:

  • Thiết bị được bảo hành miễn phí nếu thiết bị đó còn thời hạn bảo hành được tính kể từ ngày giao hàng, thiết bị được bảo hành trong thời hạn bảo hành ghi trên phiếu bảo hành, tem bảo hành và theo quy định của từng hãng sản xuất tất cả các sự cố về mặt kỹ thuật.
  •  Có phiếu bảo hành và tem bảo hành của Sellnhanh hoặc tem của nhà phân phối hàng hóa trên thiết bị. Nếu thiết bị có số serial thì số serial đó phải còn nguyên vẹn.

B. Những trường hợp không được bảo hành:

1. Trường hợp chung:

  • Thiết bị hết thời hạn bảo hành.
  • Số mã vạch, số Serial trên thiết bị không xác định được hoặc sai so với phiếu bảo hành.
  • Tự ý tháo dỡ, sửa chữa bởi các cá nhân hoặc kỹ thuật viên không phải của Sellnhanh hoặc đơn vị phân phối sản phẩm hay Đơn vị Bảo hành chính hang.
  • Thiết bị hỏng hóc do tác động cơ học, biến dạng, rơi vỡ, va đập, bị xước, hỏng do ẩm ướt hoen rỉ, ngấm nước, động vật xâm nhập vảo, thiên tai, hỏa hoạn, sử dụng sai điện áp quy định, cháy nổ hoặc con người làm hỏng.
  • Phiếu bảo hành, tem bảo hành bị rách, không còn tem bảo hành, tem bảo hành bị dán đè, hoặc tem bảo hành bị sửa đổi (kể cả tem bảo hành gốc).
  • Trường hợp thiết bị của Quý khách hàng dán tem bảo hành của Sellnhanh: Sellnhanh sẽ đối chiếu với số phiếu xuất ghi trên tem bảo hành và số phiếu xuất gốc lưu tại sellnhanh hoặc mã vạch thiết bị, nếu tại phiếu xuất gốc không có thiết bị trên thì thiết bị của Quý khách không được bảo hành (có thể tem bảo hành của Sellnhanh bị thất thoát hoặc bị lợi dụng dán lên thiết bị). Mong Quý khách hàng thông cảm.

2. Trường hợp quy định của từng hãng sản xuất:

  • Do nhà sản xuất quy định từng loại sản phẩm cụ thể.

II. BẢO TRÌ

  • Hiện tại Sellnhanh chưa thể hỗ trợ quý khách công tác bảo trì & bảo dưỡng. Sellnhanh sẽ sớm thiết lập địa điểm bảo trì & Bảo dưỡng cho quý khách trong thời gian tới sớm nhất. Mong Quý khách thông cảm.

III. NHỮNG CAM KẾT BẢO HÀNH, BẢO TRÌ CỦA SELLNHANH ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG

Tất cả các thiết bị/ hàng hóa của khách hàng mà Bảo hành tại Sellnhanh khi có sự cố thì sẽ được bảo hành tại Sellnhanh. Nếu Khác hàng có gặp sự cố gì thì có thể phản hồi cho Sellnhanh qua địa chỉ email Sellnhanh.com@gmail.com hoặc gọi đến đến số phone trên các website Sellnhanh.com

1. Tất cả các thiết bị như Máy lọc nước, Lọc không khí do Sellnhanh phân phối sẽ được bảo hành 12 tháng.

2. Tất cả các thiết bị do các hãng sản xuất phân phối: Thời hạn bảo hành sẽ do đơn vị phân phối sản xuất quy định và sẽ được bảo hành do chính hãng đó quy định.

3. Đối với những thiết bị bán ra trong vòng 01 tháng đầu nếu có vấn đề gì trục trặc:

* Sellnhanh sẽ đổi ngay cho Quý khách một sản phẩm khác cùng model hoặc có giá trị tương đương theo yêu cầu của quý khách.

4. Khi có bất cứ trục trặc gì về thiết bị hay sản phẩm do Sellnhanh phân phối, trong vòng từ 24h hoặc sớm hơn theo yêu cầu của quý khách.

* Đối với các quý khách ở Tp.HCM, Tất cả các thiết bị sẽ được khắc phục tại chỗ, trường hợp không thể sửa chữa được, chúng tôi sẽ có thiết bị khác để Quý khách sử dụng tạm thời.

5. Bảo hành vào tất cả các ngày trong tuần (trừ ngày chủ nhật, ngày lễ hoặc ngày nghỉ đã được Sellnhanh thông báo trên website.

Địa chỉ tiếp nhận bảo hành: C3-407 C/c Khang Gia – Đường số 45 – F14 – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh

PHONE: 0987686408

Trên đây là các nội dung bảo hành đã được Sellnhanh áp dụng và thông qua. Nếu trong quá trình vận hành của Sellnhanh sau này có cập nhật, thì Sellhanh sẽ thể hiện ngày cập Nhật để Quý khách tiện theo dõi và đối chiếu nhằm đảm bảo quyền lợi cho quý khách.